Your Cart(0)

เลือกแบบไหนดี Yoga Fly or Pilates

สาวๆ หลายคน สงสัยระหว่าง โยคะฟลาย (Yoga Fly) กับพิลาทีส (Pilates) ไม่รู้จะเลือกอันไหนดี ให้เหมาะกับตัวเองสาวๆ หลายคน สงสัยระหว่าง โยคะฟลาย (Yoga Fly) กับพิลาทีส (Pilates) ไม่รู้จะเลือกอันไหนดี ให้เหมาะกับตัวเอง
สาวๆ หลายคน สงสัยระหว่าง โยคะฟลาย (Yoga Fly) กับพิลาทีส (Pilates) ไม่รู้จะเลือกอันไหนดี ให้เหมาะกับตัวเอง

เลือกแบบไหนดี Yoga Fly or Pilates

วันนี้เราเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ สำหรับการออกกำลังกายทั้งสองประเภทมาฝาก ทั้งนี้เพื่อให้สาวๆ เลือกได้เหมาะกับความต้องการของตัวเองนะคะ

โยคะฟลาย (Yoga Fly) ช่วยยืดเหยียดร่างกาย กล้ามเนื้อ และข้อต่อโดยเฉพาะกระดูกสันหลังอย่างนุ่มนวล โดยไม่มีแรงกัดทับจากร่างกายส่วนอื่นเหมือนการออกกำลังกายประเภทอื่น ผู้เรียนสามารถฝึกท่าโยคะระดับสูงได้ง่ายกว่าโยคะธรรมดา เพราะผ้าแฮมมอคจะช่วยพยุงตัวและทำหน้าที่รองรับน้ำหนัก ลดอาการบาดเจ็บจากการฝึกได้เป็นอย่างดี โยคะฟลาย ถือเป็นกีฬาที่ให้ความเพลิดเพลิน ฝึกเรื่องสมาธิ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและระบบสมองให้ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่เป็นโรคออฟฟิตซินโดรม การเล่น "Yoga Fly" จะช่วยลดอาหารปวหลัง ปวดเมื่อยจากกล้ามเนื้ออักเสบ นอกจากนี้ "Yoga Fly" ยังสามารถช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน ช่วยทำให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปรับสรีระของแต่ละบุคคลให้มีความสมดุล ดูสง่างามมากยิ่งขึ้น ทำให้ร่างกายดูผอม เพรียวกระชับ และสมส่วนมากขึ้นอีกด้วย หากเล่นเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยสร้างความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวพรรณอีกด้วยคะ  

พิ ล า ที ส, pilatesbangkok, พิลาทีสreformer, พิลาทีสที่ไหนดี, พิลาทีสราคาเท่าไหร่, พิลาทีสอโศกพิ ล า ที ส, pilatesbangkok, พิลาทีสreformer, พิลาทีสที่ไหนดี, พิลาทีสราคาเท่าไหร่, พิลาทีสอโศกพิ ล า ที ส, pilatesbangkok, พิลาทีสreformer, พิลาทีสที่ไหนดี, พิลาทีสราคาเท่าไหร่, พิลาทีสอโศก

ส่วน พิลาทิส (Pilates) เป็นการออกกำลังกายที่เน้นกล้ามเนื้อหลัก โดยเฉพาะกล้ามเนื้อชั้นลึก " Core muscle " ซึ่งเป็นโครงสร้างสำคัญของการเคลื่อนไหวของร่างกาย เช่น กล้ามเนื้อสะโพก ต้นขา ช่วย long lean ให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนีัยังป็นการออกกำลังกายที่เน้นการประสานกันระหว่างจิตใจ ร่างกาย ผ่านการใช้กล้ามเนื้อและลมหายใจที่ถูกต้องเพื่อการควบคุมร่างกาย สิ่งที่ผู้เล่นจะได้นอกจากกล้ามเนื้อที่ผ่อนคลาย แข็งแรงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกาย สลายไขมัน แถมด้วยสมาธิที่เพิ่มพูนขึ้น และจิตใจที่สงบนิ่ง จากการฝึกควบคุมจังหวะการหายใจที่มีลักษณะเฉพาะ และลดความเครียด "Pilates" จัดเป็นโปรแกรมการบริหารกล้ามเนื้อและกระดูกอย่างหนึ่ง ไม่ใช่การบริหารเพื่อการเต้นของหัวใจ ดังนั้นคนฝึก สามารถฝึกพิลาทีส p i l a t e s ควบคู่ไปการฝึกออกกำลังกายชนิดอื่นๆ เช่น การเดิน เต้นแอโรบิค หรือว่ายน้ำ สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ไม่ควรละเลยการรับประทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการด้วยนะคะ

อ่านจบแล้ว หลายคนคงได้คำตอบแล้วนะคะ ว่าจะเลือกเล่นอะไรดี แต่จะเลือกเล่นทั้งสองอย่างก็ไม่ว่ากันคะ Excellent !!

สนใจ Promotion PILATES&YOGAFLY โทร 081-6600864

หรือ คลิก PILATES and YOGA FLY

Share

Comments

Sukhumvit soi 21, Interchange Building B2 Floor Bangkok, 10110 Thailand 081 660 0864

We Accept...

We Accept Visa We Accept Mastercard We Accept PayPal