Your Cart(0)

วิธีเลือกที่เรียนโยคะฟลาย (Yoga Fly)

สวัสดีคะ สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาที่เรียนโยคะฟลาย (Yoga Fly) ที่มีคุณภาพ แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี วันนี้เรานำเอาบทความดีๆ เกี่ยวกับเคล็ดลับการเลือกที่เรียนโยคะฟลาย (Yoga Fly) มาฝากกันคะ วิธีเลือกที่เรียนโยคะฟลาย คอร์สเรียน ก่อนอื่นดูคอร์สเรียนก่อนเลยคะ ว่าแต่ละที่ แต่ละสตูดิโอมีคอร์สเรียนที่เราสนใจไหม มีคอร์สนำเสนอมากน้อยแค่ไหน แต่ละคอร์สสอนอะไรบ้าง กี่ชั่วโมง ราคาเป็นอย่างไร บางที่ขายคอร์สราคาแพงนะคะ แต่พิจารณาดีๆ คอร์สนั้นอาจมีชั่วโมงมากกว่าอีกสตูดิโอ และมีคอร์สเสริมให้ เช่น คอร์สโภชนาการ ดูแลเรื่องการกิน ให้ความรู้ในการเลือกอาหารอย่างถูกวิธี หรือบางที่มีเสริมคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัวให้ด้วย บางสตูดิโอมีจัดกิจกรรมเรียนโยคะฟลายแบบฟรี หรือมีส่วนลด โปรโมชั่นเพิ่มเติม เช่น หากเป็นลูกค้าใหม่ หากนำเพื่อนมาเรียนด้วย หรือหากสมัครสมาชิก ได้รับส่วนลด 5-10% คะ บางที่ทั้งถูกและดี มีโปรโมชั่นพร้อม เราต้องเลือกดูดีๆ คะ แนะนำให้หาข้อมูลที่เรียนแต่ละที่ไว้ก่อน จากนั้นนำข้อมูลมาใส่ตาราง เปรียบเทียบกันคะ ตารางการเรียน ควรเลือกสถาบันหรือสตูดิโอที่มีตารางเวลาเรียนให้เลือกแบบหลากหลาย และตรงกับความต้องการของเรา เราจะได้ไม่ต้องเสียงาน หรือเสียเวลาที่จะทำอย่างอื่น อาจารย์ผู้สอน อันนี้สำคัญมากๆ ต้องดูละเอียดถี่ถ้วนเป็นพิเศษคะว่าอาจารย์ผู้สอนมีใบรับรองวิชาชีพหรือไม่ มีความรู้ และประสบการณ์การสอนมากน้อยเพียงใด และใส่ใจนักเรียนมากแค่ไหน แนะนำให้โพสต์ในพันทิปเลยคะว่ามีอาจารย์สอนที่ไหนแนะนำบ้าง แต่ละท่านสอนอย่างไร บางท่านจะใส่ใจนักเรียนมาก มีเคล็ดลับการสอนเด็ดๆ และวิธีการสอนที่แตกต่างไปตามลักษณะนิสัยและความต้องการของผู้เรียน พร้อมกับกระตุ้นให้กำลังใจผู้เรียน บางท่านไม่ได้สอนแค่เรื่องโยคะฟลายอย่างเดียว ยังแนะนำเรื่องการดูแลสุขภาพ การทานอาหารอย่างถูกต้อง และการออกกำลังกายชนิดอื่นเสริมด้วย คือผู้เรียนได้ไปแบบเต็มๆ คะ ครูสอนดี ลูกศิษย์มีชัยไปกว่าครึ่งคะ [kad_youtube url="http://youtu.be/Q5l7OiYd6sI" ] สถานที่ สำหรับสาวๆ ที่ทำงานในเมือง ต้องเร่งรีบตลอดเวลา และไม่มีเวลาว่างมากนัก แนะนำให้หาที่เรียนใกล้ๆ บ้านหรือทำงาน ที่เรียนที่ติดกับรถไฟฟ้า เราจะได้ไปมาได้สะดวก หรือหากมีรถเอง ควรหาที่เรียนที่มีที่จอดรถไว้บริการฟรีคะ ห้องเรียน แนะนำให้ไปดูก่อนตัดสินใจซื้อคอร์สคะว่าห้องเรียนมีคุณภาพ มาตราฐานแค่ไหน ขนาดพื้นที่เป็นอย่างไร จุคนได้กี่คน และมีนักเรียนมากน้อยแค่ไหน หากรับนักเรียนมากไป อาจทำให้อาจารย์ผู้สอน หรือครูฝึกดูแลเราได้แบบไม่เต็มที่นะคะ ควรเลือกที่เรียนที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ปลอดโปร่ง ไม่มีกลิ่นเหม็นอับชื้น ไม่มีฝุ่น และสะอาดสะอ้าน นอกจากนี้ควรตรวจดูอุปกรณ์ว่าสะอาดหรือไม่ มีระบบดูแลอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ มาตราฐาน..  - Read More

เลือกแบบไหนดี Yoga Fly or Pilates

สาวๆ หลายคน สงสัยระหว่าง โยคะฟลาย (Yoga Fly) กับพิลาทีส (Pilates) ไม่รู้จะเลือกอันไหนดี ให้เหมาะกับตัวเอง เลือกแบบไหนดี Yoga Fly or Pilates วันนี้เราเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ สำหรับการออกกำลังกายทั้งสองประเภทมาฝาก ทั้งนี้เพื่อให้สาวๆ เลือกได้เหมาะกับความต้องการของตัวเองนะคะ โยคะฟลาย (Yoga Fly) ช่วยยืดเหยียดร่างกาย กล้ามเนื้อ และข้อต่อโดยเฉพาะกระดูกสันหลังอย่างนุ่มนวล โดยไม่มีแรงกัดทับจากร่างกายส่วนอื่นเหมือนการออกกำลังกายประเภทอื่น ผู้เรียนสามารถฝึกท่าโยคะระดับสูงได้ง่ายกว่าโยคะธรรมดา เพราะผ้าแฮมมอคจะช่วยพยุงตัวและทำหน้าที่รองรับน้ำหนัก ลดอาการบาดเจ็บจากการฝึกได้เป็นอย่างดี โยคะฟลาย ถือเป็นกีฬาที่ให้ความเพลิดเพลิน ฝึกเรื่องสมาธิ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและระบบสมองให้ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่เป็นโรคออฟฟิตซินโดรม การเล่น "Yoga Fly" จะช่วยลดอาหารปวหลัง ปวดเมื่อยจากกล้ามเนื้ออักเสบ นอกจากนี้ "Yoga Fly" ยังสามารถช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน ช่วยทำให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปรับสรีระของแต่ละบุคคลให้มีความสมดุล ดูสง่างามมากยิ่งขึ้น ทำให้ร่างกายดูผอม เพรียวกระชับ และสมส่วนมากขึ้นอีกด้วย หากเล่นเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยสร้างความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวพรรณอีกด้วยคะ   ส่วน พิลาทิส (Pilates) เป็นการออกกำลังกายที่เน้นกล้ามเนื้อหลัก โดยเฉพาะกล้ามเนื้อชั้นลึก " Core muscle " ซึ่งเป็นโครงสร้างสำคัญของการเคลื่อนไหวของร่างกาย เช่น กล้ามเนื้อสะโพก ต้นขา ช่วย long lean ให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนีัยังป็นการออกกำลังกายที่เน้นการประสานกันระหว่างจิตใจ ร่างกาย ผ่านการใช้กล้ามเนื้อและลมหายใจที่ถูกต้องเพื่อการควบคุมร่างกาย สิ่งที่ผู้เล่นจะได้นอกจากกล้ามเนื้อที่ผ่อนคลาย แข็งแรงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกาย สลายไขมัน แถมด้วยสมาธิที่เพิ่มพูนขึ้น และจิตใจที่สงบนิ่ง จากการฝึกควบคุมจังหวะการหายใจที่มีลักษณะเฉพาะ และลดความเครียด "Pilates" จัดเป็นโปรแกรมการบริหารกล้ามเนื้อและกระดูกอย่างหนึ่ง ไม่ใช่การบริหารเพื่อการเต้นของหัวใจ ดังนั้นคนฝึก สามารถฝึกพิลาทีส p i l a t e s ควบคู่ไปการฝึกออกกำลังกายชนิดอื่นๆ เช่น การเดิน เต้นแอโรบิค หรือว่ายน้ำ สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก..  - Read More

yoga fly and pilates

คู่โยคะ (Yoga) + พิลาทีส (Pilates) ดูโอเพื่อหุ่นสุดเพอร์เฟคท์ เพื่อหุ่นที่เพอร์เฟคท์แบบสุด ๆ ในเวลาที่รวดเร็วขึ้น ยืดเหยียดกล้ามเนื้อด้วยโยคะอย่างเดียวอาจไม่เลิศพอ แนะนำให้เล่นพิลาทีสควบคู่กันไปด้วย รับรอง…แจ่ม! เพราะท่าทางการเล่นบางท่าจะคล้ายคลึงกัน หลายคนอาจคิดว่าโยคะกับพิลาทีสก็เหมือนๆ กันนั่นแหละ แต่ที่จริงแล้วถึงทั้งสองอย่างนี้แตกต่างตั้งแต่ที่มา วิธีเล่น ไปจนถึงประโยชน์ที่ได้เลยทีเดียว พิลาทีส (Pilates) คือ การออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ที่เพิ่งจะแพร่เข้ามาในเมืองไทยเมื่อไม่กี่ปีมานี้ คิดค้นโดยโจเซฟ พิลาทีส เพื่อบำบัดทหารผ่านศึกในสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการใช้หลักการแพทย์เข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อเรียงกระดูกข้อต่อให้กลับมาอยู่ที่จุดสมดุลและฝึกการใช้กล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ พิลาทีสมีหลายรูปแบบ ทั้งพิลาทีสบนเสื่อคล้ายกับโยคะ พิลาทีสกับฟิตเนสบอล และพิลาทีสบนเครื่องแบบต่าง ๆ ศาสตร์ของโยคะมีต้นกำเนิดมาจากพวกโยคีที่ฝึกเพื่อให้นั่งสมาธิได้นานขึ้น มีทั้งหมดแปดแขนง ส่วนที่เรารู้จักและเล่นกันอย่างแพร่หลายในทุกวันนี้คือแขนงที่พูดถึงการออกกำลังกายเรียกว่า "หฐโยคะ" คลาสโยคะที่เราเห็นกันของสถาบันต่าง ๆ ใช้หลักการของหฐโยคะทั้งนั้น เช่น โยคะร้อนที่คิดค้นขึ้นที่อเมริกา เพื่อให้คนแถบตะวันตกที่ร่างกายไม่ค่อยยืดหยุ่นสามารถฝึกโยคะได้ง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และลดอาการเจ็บปวด ต่างกันยังไง? การเล่นโยคะจะช่วยในเรื่องของความอ่อนตัวและระบบภายใน เช่น ระบบการเผาผลาญ ระบบการไหลเวียนของเลือด และระบบการหายใจ รวมถึงเป็นการฝึกสมาธิด้วย ส่วนพิลาทีสจะเน้นการบรรเทาอาการบาดเจ็บและเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ วิธีการเล่นก็แตกต่างกัน โดยโยคะจะไม่ได้อยู่บนเครื่องเหมือนพิลาทีส ใช้การหายใจเข้า และออกทางจมูก ขณะที่พิลาทีสจะหายใจเข้าทางจมูกและออกทางปาก เล่นคู่กันดีกว่ายังไง? ทั้งโยคะและพิลาทีสล้วนแต่เป็นการยืดเหยียดกล้ามเนื้อทั่วร่างกายให้เรียวยาวและได้รูปสวย แต่ท่าของโยคะจะเน้นการบริหารกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ส่วนของพิลาทีสจะบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็ก ดังนั้น เมื่อออกกำลังกายทั้งสองแบบคู่กันก็จะเป็นการดูแลกล้ามเนื้อทุกมัดอย่างแท้จริง กล้ามเนื้อและข้อต่อก็จะแข็งแรงมากขึ้น การลดน้ำหนักก็จะเห็นผลได้ไวกว่าการเล่นแค่อย่างใดอย่างหนึ่งด้วย แล้วจะเล่นยังไงดี? โยคะที่เล่นคู่กับพิลาทีสจะเป็นแบบเย็นหรือแบบร้อนก็ได้ทั้งนั้น ยกเว้นถ้ามีอาการบาดเจ็บมาก่อนแนะนำให้เล่นโยคะร้อน เพราะจะช่วยในการคลายกล้ามเนื้อมากกว่าโยคะแบบปกติ ส่วนคลาสพิลาทีสนั้นไม่มีการแบ่งเย็น-ร้อน แต่จะแยกไปตามอุปกรณ์ หรือส่วนต่าง ๆ ที่ต้องการเน้นว่าอยากฟิตส่วนไหน ถ้าจะเล่นทั้ง 2 อย่าง ควรจะเล่นสักอย่างละ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยเล่นให้ต่อเนื่อง อาจจะเล่นทั้ง 2 อย่างในวันเดียวกัน เช่น เช้าโยคะ เย็นพิลาทีสก็ได้ แต่ควรเลือกคลาสที่ใช้กล้ามเนื้อคนละส่วนกัน นอกจากนี้ควรเปลี่ยนคลาสเรื่อย ๆ เพื่อให้ได้ใช้กล้ามเนื้อทั่วร่างกาย Tip หลังการออกกำลังไม่ว่าจะด้วยโยคะหรือพิลาทีส อย่าลืมพักฟื้นฟูกล้ามเนื้อส่วนนั้น ๆ ประมาณ 48 ชั่วโมง..  - Read More

Sukhumvit soi 21, Interchange Building B2 Floor Bangkok, 10110 Thailand 081 660 0864

We Accept...

We Accept Visa We Accept Mastercard We Accept PayPal