Your Cart(0)

ผลดีจากการฝึกพิลาทีส Pilates อย่างสม่ำเสมอ

ผลดีจากการฝึกพิลาทีส Pilates อย่างสม่ำเสมอ การฝึกพิลาทีส Pilates เป็นประจำสม่ำเสมอติดต่อกันจะมีผลดีต่อสุขภาพ ร่างกาย ช่วยยืดกล้ามเนื้อ และสลายไขมัน ทำให้กล้ามเนื้อฟิตและเฟิร์มยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการฝึกใช้จิตใจช่วยควบคุมการทำงานของร่างกาย ฝึกการทำงานประสานกันของอวัยวะส่วนต่างๆ สร้างความสมดุล เพิ่มความกระฉับกระเฉง คล่องตัว ยืดหยุ่น ความแข็งแรง เสริมการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายทำให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยบริหารกระดูกสันหลัง พัฒนาบุคลิกภาพ การวางท่าทาง บรรเทาความปวดเมื่อย ฝึกการหายใจอย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเครียด ทำให้จิตใจแจ่มใส และที่สำคัญพิลาทีสเป็นการออกกำลังกายที่ท้าทายผู้เล่น แต่ปลอดภัยสูง ลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บ เพราะร่างกายได้ฝึกความยืดหยุ่นของร่างกายอยู่ตลอดเวลา คนที่ฝึกพิลาทีส Pilates จะเห็นผลกับร่างกายได้ช้าหรือเร็วแตกต่างกันในแต่ละคน คนที่ฝึกได้ผลดีต้องทำเป็นประจำสม่ำเสมอ อย่างน้อยประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ หากทำได้อย่างนี้แล้วก็จะเริ่มเห็นผลดีต่อร่างกายภายหลังการฝึกประมาณ 15-20 ครั้งขึ้นไป พิลาทีส Pilates จัดเป็นโปรแกรมการบริหารกล้ามเนื้อและกระดูกอย่างหนึ่ง ไม่ใช่การบริหารเพื่อการเต้นของหัวใจ ดังนั้นคนฝึกสามารถฝึกพิลาทีสควบคู่ไปการฝึกออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ Cardio ซึ่งจะช่วยบริหารการเต้นของหัวใจ และปอด เช่น การเดิน วิ่ง เต้นแอโรบิค หรือว่ายน้ำ รวมทั้งหากในคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งไม่ควรละเลยการรับประทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการด้วย สำหรับคนที่อยากฝึกพิลาทีส Pilates คงต้องเลือกสรรหาที่เรียนที่มีมาตรฐานน่าเชื่อถือ มีครูฝึกที่เชี่ยวชาญสอบผ่านมาตรฐานรับรองจากสถาบันฝึกสอนพิลาทีสโดยเฉพาะ ที่ตรวจสอบได้ และเครื่องมือควรได้รับมาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่น โดยขอแนะนำแบรด์ชั้นนำของ 2 ค่ายระดับโลก คือ Balanced Body, Inc. จาก USA และ STOTT จาก CANADA และถ้าจะให้ดีก็ควรเลือกเรียนในชั้นเรียนที่มีคนน้อยๆ ไม่ควรเกิน 10 คน / ครูฝึก 1 คน สำหรับ Pilates Mat คลาสเรียนที่ฝึกบนเบาะ ไม่ควรเกิน 5 คน / ครูฝึก 1 คน สำหรับ Pilates Reformer คลาสเรียนที่ฝึกกับเครื่อง Reformer..  - Read More

คนไทยส่วนใหญ่ไม่มีความเข้าใจ ถึงวิธีออกกำลังกายที่ถูกต้อง

Part 1 ชี้ทางสว่างสำหรับคนที่ยัง งงๆ และกำลังหลงทางอยู่       คนไทยส่วนใหญ่ไม่มีความเข้าใจถึงวิธีออกกำลังกายที่ถูกต้อง มัวไปหลงเชื่อแต่โฆษณาให้ทำโน่นทำนี่กินโน่นกินนี่ ในโลกความเป็นจริงไม่มีหรอก ยาวิเศษ อาหารวิเศษ การจะให้สุขภาพดีและร่างกายแข็งแรง เราต้องออกกำลังกายให้ถูกวิธี แล้วทานอาหารให้เป็นประโยชน์ลดไขมันหรือลดน้ำหนักเมื่อเราพูดถึงการมีรูปร่างที่ดีขึ้น สิ่งแรกที่เรานึก คือการลดน้ำหนัก แต่แท้ที่จริง คือการทำให้ไขมันในร่างกายน้อยลง ไม่ใช่น้ำหนักน้อยลง การลดน้ำหนักที่ทำกันอยู่สิ่งที่สูญเสียไปไม่ใช่แค่ไขมัน แต่มันเป็นกล้ามเนื้อด้วย บางคนก็ถามแล้วไง ยังไงน้ำหนักก็ลดลงอยู่ดีไม่เห็นต่างกันตรงไหนเลย คุณไม่รู้หรอกว่ากล้ามเนื้อมีประโยชน์ขนาดไหนกล้ามเนื้อกับไขมันต่างกันอย่างไรไขมันเป็นส่วนประกอบของร่างกายที่ไม่ต้องการพลังงานในการคงอยู่ เป็นพลังงานสำรองอยู่ในร่างกาย ต่างกันกับกล้ามเนื้อเลย กล้ามเนื้อเป็นเยื่อของร่ายกายที่ต้องการพลังงานในการคงอยู่ พูดอีกอย่างก็คือกล้ามเนื้อจะช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ หากมีกล้ามเนื้อมากอัตราการเผาผลาญก็จะสูงตามไปด้วย และสิ่งที่กล้ามเนื้อใช้เผาผลาญก็คือ ไขมันค่ะ!!!ความเข้าใจในการออกกำลังกายเวลาเราไปฟิตเนสไม่ว่าหญิงหรือชายส่วนมากจะนิยมใช้ ลู่วิ่ง จักรยาน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าประโยชน์ของเครื่องพวกนี้เอาไว้ทำอะไร เครื่องพวกนี้หน้าที่สำคัญก็คือ เอาไว้พัฒนาหัวใจและปอด ที่เราเหนื่อยหอบแฮ่กๆ เหงื่อออกท่วมตัวนั่น เราหลายคนก็คิดว่าร่างกายกำลังใช้ไขมัน จำไว้นะคะไขมันไม่ได้ออกมาทางเหงื่อ เหงื่อก็คือน้ำ ไม่ใช่ไขมัน กินน้ำเพิ่มไปก็เท่าเดิม อย่าไปใส่ใจกับเหงื่อกับน้ำหนักมากค่ะ ไขมันออกมาทางเหงื่อไม่ได้ต่อไปเป็นการออกกำลังกายอย่างไรให้ร่างกายใช้ไขมันการออกกำลังกายให้ร่างกายใช้ไขมัน1. เราต้องออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ คือ การออกกำลังกายโดยใช้ออกซิเจนในการสันดาปพลังงาน เราต้องใช้เวลา 30 นาทีถึงจะเผาผลาญไขมันได้ ทำไมต้องสามสิบนาที ก็เพราะว่า 30 นาทีแรกร่างกายจะใช้พลังงานหลักจากคาร์โบรไฮเดรต หลังจากนั้นจะเป็นหน้าที่ของไขมัน แต่หลายคนที่ออกกำลังกายส่วนใหญ่แค่วิ่งให้เหงื่ออกท่วมตัวก็พอ เท่านี้ยังไม่ใช้ไขมันนะพูดง่ายๆก็คือ เราออกกำลังกายเร็วและแรง เราจะไม่สามารถออกได้ถึง 30 นาทีแน่นอน เพราะฉะนั้นเราต้องออกกำลังกายแบบ เบาๆแต่นาน ร่างกายก็จะได้ใช้ไขมันที่สะสมในร่างกาย 2. สร้างกล้ามเนื้อด้วยการเล่นเวท หรือการเล่นแบบ Body weight การเล่นเวทสำหรับผู้ชายไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร แต่ผู้หญิงส่วนมากจะไม่ชอบ เพราะกลัวมีกล้ามใหญ่เหมือนในทีวี ในนิตยาสาร คิดผิดคิดใหม่คะ การมีกล้ามเนื้อของผู้ชายกับของผู้หญิงต่างกันนะคะ ทำไม่ผู้ชายถึงมีกล้ามใหญ่ๆได้ ก็เพราะมันเป็นลักษณะเด่นของเพศชายจากฮอร์โมนเพศชายคะ ในผู้หญิงเส้นใยกล้ามเนื้อน้อยกว่าผู้ชาย ฮอร์โมนเพศชายก็น้อยกว่าไม่มีทางที่จะมีกล้ามปูดๆได้ แล้วทำไมผู้หญิงในทีวี ในนิตยาสารถึงมีกล้ามใหญ่ได้ เฮ่อๆๆๆ อย่าไปใส่ใจ พวกนี้จะฉีดฮอร์โมนเพศชายและก็กินฮอร์โมนเพศชายเข้าไปเพื่อต้องการให้มีกล้ามในส่วนที่ต้องการคะ เล่นไปเหอะคะเวท เพราะมันใช้พลังงานเยอะมากๆเล่นเวท และ Bodyweight Exercise ใช้พลังงานมากอย่างไรพูดง่ายๆให้พอเข้าใจ ตอนเราวิ่งบนลู่วิ่งร่างกายใช้พลังงาน ใช้ไขมัน แต่ตอนหยุดวิ่งเราไม่ได้ใช้ ต่างจากการเล่นเวท และ Bodyweight เวลาเราหยุดเล่นร่างกายจะใช้พลังงานต่อไปอีก แม้ตอนนอนหลับก็จะใช้พลังงานในการซ่อมแซม..  - Read More

การเริ่มต้นคลาสพิลาทิสที่ดี

การเริ่มต้นคลาสพิลาทิสที่ดี หลังจากทราบกันไปแล้วว่าพิลาทิสนั้น เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหมู่ดารานักแสดงไทยและต่างประเทศ  วันนี้ Sanooklife มีคำแนะนำจากครูฝึกพิลาทิส Pilates มาฝากกันคะ ก่อนที่จะมีการเริ่มต้นคลาสพิลาทิสนั้น ผู้เล่นควรจะต้องมีความพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจ เริ่มจากการฝึกสมาธิให้จดจ่ออยู่กับท่าที่จะต้องทำให้แต่ละขั้นตอน หลักการที่สำคัญนั้น คือการกำหนดลมหายใจโดย “หายใจเข้าลึกๆทางจมูกขณะผ่อนแรงในท่านั้นๆ และหายใจออกยาวๆทางปากในขณะกำลังออกแรงในท่านั้นๆ” ขณะหายใจรู้สึกผ่อนคลายเหมือนการหายใจในชีวิตประจำวันพร้อมกับการเกร็งกล้ามเนื้อส่วนท้องไปด้วยจะช่วยทำให้หน้าท้องแบบราบยิ่งขึ้นคะ ข้อสำคัญในการหายใจระหว่างการเล่นพิลาทิส ก็คืออย่ากลั้นลมหายใจ กำหนดศูนย์รวมของร่างกายอยู่ที่หน้าท้องในระหว่างการเล่น พร้อมกับบังคับร่างกายให้ทำงานต้านกับแรงโน้มถ่วงโลก ในแต่ละท่าเพื่อช่วยให้ทำร่างกายได้รับความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เทคนิคสำคัญที่สุด ก็คือยิ่งเคลื่อนไหวช้าต้านแรงโน้มท่วงมากเท่าไหร่ ยิ่งแข็งแรงมากขึ้นเท่านั้นค่ะ  นอกจากในเรื่องของการสร้างสมาธิ การหายใจที่ถูกต้องและการใช้กล้ามเนื้อช่วงท้องเป็นศูนย์กลาง พร้อมทั้งเคลื่อนไหวช้าๆเพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงแล้วนั้น ความต่อเนื่องของการบริหารท่าและการเคลื่อนไหวก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะความท้าทายของการเล่นพิลาทิสนั้นจะอยู่ที่สรีระและสภาพร่างกายที่แตกต่างกันของผู้เล่น ทำให้ผู้เล่นต้องทราบถึงโครงสร้างร่างกายตนเองเพื่อที่จะควบคุมกำหนดการทำงานของกลุ่มกล้ามเนื้อ ให้การเล่นพิลาทิส Pilates สัมฤทธิ์ผลมากยิ่งขึ้นคะ และที่สำคัญอย่าลืมว่าการฝึกฝนบ่อยๆและการทำซ้ำ จะนำไปสู่การพัฒนาที่ยากขึ้น และสร้างสรีระพร้อมทั้งสุขภาพที่สมบูรณ์ให้คุณได้เป็นอย่างดีคะ การฝึกพิลาทิส Pilates เพื่อให้บรรลุผลลัพธ์ที่พึงพอใจนั้น นอกจากการฝึกอย่างถูกวิธีภายใต้การดูแลของครูฝึกมืออาชีพ ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นแล้ว อุปกรณ์ในการฝึกที่มีคุณภาพ และมาตรฐาน ยังมีส่วนสำคัญในการฝึกพิลาทิสเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีอีกด้วย ซึ่งทางสตูดิโอของเราใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน รับรองคุณภาพระดับสากลจาก Balanced Boy From USA รุ่นใหม่ล่าสุด Allegro II - The world leader in Pilates equipment ที่จะคอยดูแลคุณอย่างใกล้ชิด เดินทางสะดวกทั้งทางรถยนต์ BTS และ MRT พบกับศูนย์การเรียนรู้พิลาทิสใจกลางเมืองกรุงเทพ สุขุมวิท-แยกอโศก ได้แล้ววันนี้ Promotion Pilates Click HERE    - Read More

Sukhumvit soi 21, Interchange Building B2 Floor Bangkok, 10110 Thailand 081 660 0864

We Accept...

We Accept Visa We Accept Mastercard We Accept PayPal